01 Tháng 03 Năm 2018

Nguyễn Trần Vi Ba

Em đã hoàn thành hai chứng chỉ tin học là MOS WordExcel từ tháng 9/2017 và thấy đây là hai chứng chỉ thiết thực, không chỉ đơn giản là học để có bằng làm hồ sơ mà còn là kỹ năng tin học cần thiết trong học tập và làm việc. Qua một quá trình làm các bài tập trên lớp hay soạn các văn bản khác, từ tổng hợp số liệu ở bảng tính đến làm bài tiểu luận, đề tài,… đều cần kỹ năng tin học. Và quan trọng hơn hết là vì đã được học ở thầy nên đều tự làm được.

Học với thầy không chỉ là học thi mà còn là học được nhiều kỹ năng hơn thế, kiến thức thi nằm khoảng 1/3 so với những kiến thức thầy dạy. Có những thứ nhờ thầy chỉ mới biết chứ chắc cả đời chả bao giờ biết để dùng tới. Thầy dạy rất dễ hiểu, dễ nhớ, không khí lớp luôn vui vẻ, các anh chị cũng giúp đỡ bạn học rất nhiều trong khi học,… Hai tháng học hè chắc chắn là hai tháng vui nhất.


Tuy trường ĐH Luật-ĐH Huế chưa lấy chứng chỉ MOS làm chuẩn đầu ra, nhưng em tin chắc rằng trong tương lai sẽ có chuyện đó. Mong rằng các bạn sv Luật sẽ đến đây học, vừa lĩnh hội được kiến thức vừa có được chứng chỉ đáng tin cậy để minh chứng năng lực của mình.